Iconic Design

1. สวัสดีครับ แนะนำตัว และงานที่ทำอยู่ตอนนี้หน่อยครับ คุณป้อ : สวัสดีครับ ผมภานุมาส แสนทวี ครับ ตอนนี้เป็นผู้บริหารของบริษัทไทยคม ดูแลธุรกิจหลักอยู่สองส่วน คือ ธุรกิจการขายช่องสัญญาณดาวเทียมในกลุ่มประเทศ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และ ธุรกิจการให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมในประเทศกัมพูชา นอกจากงานประจำที่ทำ ผมยังให้ความสนใจกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์มาเกือบ 10 ปี แล้ว
2. อย่างนี้เวลาคุณป้อจะเลือกลงทุน ซัก 1 โครงการ จะดูที่อะไรเป็นหลักครับ คุณป้อ : อย่างแรกเลยคือผมดูที่ Location มาเป็นอันดับหนึ่งครับ ก่อนหน้านี้ผมจะเลือกลงทุนเฉพาะอสังหาริมทัพย์ที่อยู่ถนนสุขุมวิทมาโดยตลอด รองลงมาจะดูว่า Developer คือใครเป็นอันดับที่สอง และปิดท้ายด้วยการพิจารณาที่ตัว Product อย่างละเอียดครับ 3. งั้นขอย้อนกลับไปถามนิดนึงครับ ว่าคุณป้อเองเนี่ย รู้จักโครงการ คอนเนอร์ ราชเทวี ได้ยังไงครับ คุณป้อ : เริ่มจากผมทราบข่าวจากทางสื่อออนไลน์ (Facebook) ว่าจะมีโครงการใหม่เกิดขึ้นในทำเลราชเทวี ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับรางวัล Asia Pacific Property Award ถึง 2 รางวัลด้วย ก็เลยไปสืบจากเพื่อนที่อยู่ในวงการ พอได้เห็นภาพ ความรู้สึกแรกคือ รู้สึกเลยว่า การออกแบบตึกนี้โดดเด่นและมีเอกลักษณ์มาก ยังคิดเลยว่าตึกสวยๆแบบนี้ทำไมไม่อยู่บนสุขุมวิท (หัวเราะ) ก็เลยต้องไปทำการบ้านเพิ่มว่าทำเลราชเทวีเป็นยังไง แต่ใจจริงคือไม่ว่าโครงการนี้จะอยู่ตรงไหนก็อยากซื้ออยู่แล้ว ด้วยตัวดีไซน์ของโครงการ และหน้าตาของตึกที่ชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น 4. ทราบมาว่าได้ซื้อห้องแรกไป ตั้งแต่ยังไม่ได้เห็นห้องตัวอย่างเลย คุณป้อ : ใช่ครับ อย่างที่บอก แค่เห็นรูปแบบตัวตึก ก็ตัดสินใจซื้อทันที โดยไม่ต้องรอรายละเอียดอื่นๆ เพราะผมมองว่าการออกแบบภายนอกของโครงการ สามารถสร้างให้ตึกนี้เป็น Landmark อีกที่หนึ่งในอนาคตของกรุงเทพฯได้ คือไม่ว่าโครงการนี้จะไปตั้งอยู่ที่ไหน ผมว่ามันต้องสวยอยู่แล้ว หลังจากศึกษาและทำการบ้านเติม ผมพบว่าที่ตั้งของโครงการอยู่ห่างจากสถานีราชเทวีแค่นิดเดียว จากตรงนี้เพียงแค่ 1 สถานี ก็ถึงสยามหรือพญาไท ถือว่าเป็นทำเลที่ดีมาก ระยะทางไม่ไกล ใครที่อยากเดินก็ยังเป็นระยะเดินถึงสยามได้เลยครับ ก็เลยเป็นปัจจัยที่เสริมที่ทำให้ตัดสินใจเลือกโครงการนี้ได้ไม่ยาก
5. มีอะไรอีกมั้ยครับที่คุณป้อมองว่าเป็น จุดเด่นของ คอนเนอร์ ในทำเลนี้ คุณป้อ : หลักจากเริ่มศึกษาและได้ข้อมูลมากขึ้น ถึงทราบว่าสเปคห้องและวัสดุที่ให้มาดีเกินคาด มันดีเกินราคาในความรู้สึกของผม แล้วอย่างที่ทราบกันว่าในทำเลใกล้เคียงกัน ยังมีหลายโครงการที่กำลังจะเปิดตัว พอนำมาเปรียบเทียบกับ คอนเนอร์ ราชเทวี ในเรื่องของราคากับสิ่งที่ได้ กลายเป็นผมว่าผมได้ของดีมากในราคาที่คุ้มไปเลย Price Performance ดีที่สุดเมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆ 6. ด้วยความที่คุณป้อบอกว่า อันดับสองที่จะใช้ในการตัดสินใจลงทุน คุณป้อ มั่นใจในแบรนด์ The Creators HQ อย่างไรบ้างครับ คุณป้อ : ก่อนตัดสินใจซื้อ ผมมีไปสืบข้อมูลมา ทราบว่าเป็นรายเดียวกันกับที่ทำโครงการ ซี เอกมัย และมีพาร์ทเนอร์เป็นแสงฟ้า เลยค่อนข้างมั่นใจว่า ถึงแม้จะเป็น Developer หน้าใหม่ แต่ก็น่าจะทำงานออกมาได้ดีแน่นอน ตัว ซี เอกมัย ผมขับรถผ่านประจำ ทราบว่าตอนนี้กำลังจะสร้างเสร็จแล้ว และสร้างเสร็จก่อนกำหนดด้วย ทำให้มั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และความตรงต่อเวลาของ developer ครับ
7. ย้อนกลับมาที่ห้องหน่อยนะครับ ทราบมาว่าคุณป้อเองเนี่ยซื้อไว้สองห้องเลย แล้วก็เป็นห้องรูปแบบ Loft ทั้งสองห้องเลย ไม่ทราบว่าอะไรทำให้คุณป้อตัดสินใจเลือก Loft ครับ คุณป้อ : ดีไซน์มาก่อนเลยครับ ห้องแบบลอฟท์มันมีเสน่ห์ ผมชอบที่ Floor To Ceiling สูงมาก ทำให้ห้องมีความโปร่ง ประกอบกับกระจกที่สูงและกว้างสุดแนวห้อง นอกจากนี้ Price Performance ของการเป็นห้องลอฟท์ ก็ดีเพราะเมื่อลองคำนวณหารราคาต่อตารางเมตรรวมชั้นลอฟท์ ตัวเลขที่ออกราคามันดีมาก ไม่ว่าจะซื้ออยู่เอง หรือซื้อลงทุน ยังไงก็เป็นลอฟท์ที่ราคาดีที่สุดในตลาดแล้วตอนนี้ ก็เลยมุ่งไปที่ห้องลอฟท์เป็นหลักครับ 8. ในแง่ของทำเล คุณป้อรู้จัก และคุณเคยกับ “สยาม-ราชเทวี” มากน้อยขนาดไหนครับ คุณป้อ : จริงๆ ผมรู้จักทำเลราชเทวี ตั้งแต่ผมมาเรียนกวดวิชาที่โรงเรียนกิ่งเพชร ทำให้ผมรู้จักทำเลบริเวณนี้เป็นอย่างดี แล้วพอมาเรียนที่โรงเรียน เตรียมฯ ผมมีเพื่อนที่บ้านอยู่แถวสะพานหัวช้างด้วย บางครั้งพวกผมยังเคยเดินจากสยามไปจนถึงอนุสาวรีย์ชัยด้วยนะ (หัวเราะ) ก็เลยรู้สึกว่าทำเลนี้มันไม่ไกล จากความทรงจำของเราที่ผ่านมาเลย บวกกับการพัฒนาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เห็นได้ชัดว่า มีโอกาสเติบโตได้มากขึ้นจากโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกมากมายในบริเวณนี้ อ้อ ! ที่สำคัญอีกอย่างผมมาทราบภายหลังจากที่ตัดสินใจซื้อไปก็คือ หน้าโครงการจะมีสถานี MRT ราชเทวีมาขึ้น หน้าโครงการแบบ 0 เมตร ตอนนั้นไม่ทราบเลย ขนาดซื้อไปแล้ว (หัวเราะ) ก็เลยยิ่งตอกย้ำไปอีกว่าเราตัดสินใจไม่ผิด 9. นอกจากการลงทุน คุณป้อคิดว่าโครงการนี้เหมาะกับคนที่ซื้อเพื่ออยู่เองอย่างไรบ้างครับ คุณป้อ : หลักการลงทุนของผมคืออย่างแรกเลยเราต้องชอบและ “อยู่เอง” ได้ก่อน เรื่องลงทุนมาเป็นอันดับ 2 คือถ้าเราชอบ ต่อให้ปล่อยเช่าหรือขายต่อไม่ได้ เราก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ได้อย่างมีความสุข เพราะฉะนั้นก็จะซื้อจากตัวเองเป็นหลักว่าเราอยากอยู่ เราถึงจะตัดสินใจซื้อ 10. คำถามสุดท้าย คิดว่าโครงการนี้เหมาะกับใครบ้างครับ คุณป้อ : จริงๆ ได้ทั้งอยู่เอง และลงทุนเลยนะครับ อยู่เองโครงการก็สวย จำนวนยูนิตน้อย สเปคก็ดี ทำเลก็ดี ถ้าจะลงทุนก็อย่างที่บอกว่า ราคาปัจจุบันของคอนเนอร์ ราชเทวี เมื่อเทียบกับโครงการอื่นในทำเลข้างเคียง ถือว่าราคาดีในสเปคที่ค่อนข้างจะกล้าพูดได้เลยว่าดีกว่าแน่นอน ดังนั้นไม่ว่าใครก็ต้องมาดู

Specification the Strongest branding

“ราชเทวี” พรีเมียมโลเคชั่นสำหรับการลงทุน